Bí quyết chọn đèn trần cho phòng khách nhỏ

Nhiều người cho rằng phòng khách nhỏ thì không nên sử dụng các loại đèn trang trí, trong đó có đèn trần để tránh ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu áp dụng những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn có thể chọn được những mẫu đèn trần ưng ý nhất để phòng khách nhỏ thêm đẹp và tiện nghi.


1. Thiết kế nội thất phòng khách


Thiết kế nội thất phòng khách ảnh hưởng rất lớn đến kiểu dáng và phong cách đèn trần. Theo đó, phòng khách nhỏ thường đi theo xu hướng đơn giản, hiện đại và thanh lịch, vì thế, các mẫu đèn trần bạn chọn không được quá cầu kỳ, rườm rà, thay vào đó, càng nhỏ gọn, tinh giản thì càng hiệu quả, giúp không gian trở nên hài hòa mà không gây ra sự bất tiện nào.

 


2. Màu sắc chủ đạo không gian


Màu sắc chủ đạo của không gian có sự tương quan với màu sắc đèn trần. Phòng khách nhỏ thường có xu hướng sử dụng những gam màu trung tính hoặc tươi sáng để không gian thêm sáng sủa, rộng rãi, thoáng đãng. Và màu sắc đèn trần cũng không tách rời những tông màu này để tạo nên một không gian hài hòa, dễ chịu. Nếu đèn trần có màu sắc quá rực rỡ và nổi bật, chúng sẽ phá vỡ phong cách nội thất phòng khách, đồng thời, gây khó chịu cho thị giác người nhìn.

 

3. Mục đích sử dụng đèn trần


Đèn trần thực hiện 2 chức năng là chiếu sáng và trang trí. Đương nhiên bạn không thể sử dụng đèn trần chiếu sáng để trang trí và ngược lại, đèn trần trang trí để chiếu sáng, vì thế, hãy cân nhắc đến mục đích sử dụng để đảm bảo chọn đúng loại đèn cần dùng, vừa phát huy vai trò và công năng, vừa đảm bảo tuổi thọ sử dụng của đèn. Với phòng khách nhỏ, có thể dùng đèn Led âm trần để cung cấp ánh sáng chủ đạo, sau đó bố trí một chiếc đèn thả nhỏ tại bàn tiếp khách để làm điểm nhấn cho không gian.

 


4. Những mẫu đèn trần đẹp cho phòng khách nhỏ


Việc chọn đèn trần cho phòng khách nhỏ không hề phức tạp như bạn nghĩ. Dưới đây là những mẫu đèn trần bạn có thể tham khảo và lắp đặt cho không gian bé xinh nhà mình thêm nổi bật và thu hút:


- Đèn chùm: Hiện nay thị trường đèn trang trí cung cấp rất nhiều mẫu đèn chùm khác nhau. Đối với phòng khách nhỏ, bạn có thể chọn những mẫu đèn chùm Led, đèn chùm nến với kích thước nhỏ gọn, ít tiểu tiết để không chiếm quá nhiều không gian sử dụng.

 

- Đèn thả: Được cho là kiểu đèn trần trang trí lý tưởng nhất cho phòng khách nhỏ. Với kiểu dáng thanh lịch, kích thước nhỏ gọn và chất liệu đa dạng (gỗ, nhựa, vải,…) không khó để bạn chọn được chiếc đèn thả ưng ý nhất cho không gian tiếp khách.

 


- Đèn mâm: Kiểu đèn này được ốp sát vào trong trần nên cũng được cho là giải pháp tiết kiệm không gian lý tưởng cho phòng khách nhỏ. Thay vì các kiểu đèn mâm ốp trần pha lê, thủy tinh cầu kỳ, bạn có thể chọn đèn ốp trần Led đơn giản để vừa trang trí, vừa gia tăng hiệu quả chiếu sáng.


Với tất cả những lưu ý trên, không khó để bạn chọn được đèn trần trang trí cho phòng khách nhỏ, mang đến một không gian tiếp khách và sinh hoạt chung ấn tượng, bắt mắt.

Lê Trinh