Cách chọn và treo đèn trang trí cột sảnh

Đối với mỗi ngôi nhà, để trở nên lung linh, bắt mắt hơn vào ban đêm hoặc những dịp đặc biệt, đồng thời cung cấp đủ ánh sáng cho việc đi lại  trong đêm tối thì đèn trang trí cột sảnh là một trong những phụ kiện không thể bỏ qua. Nếu bạn chưa biết phải lựa chọn và trang trí loại đèn này như thế nào cho hiệu quả, hãy cùng tham khảo một số chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Cách chọn đèn trang trí cột sảnh

Không chỉ đa dạng về màu sắc ánh sáng, đèn trang trí cột sảnh hiện nay trên thị trường còn cực kỳ phong phú về mẫu mã, kiểu dáng thiết kế, chất liệu và cả kích thước... giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn được mẫu phù hợp nhất với yêu cầu của mình. Tất nhiên, việc lựa chọn muốn đảm bảo được hiệu quả thì không nên diễn ra một cách ngẫu hứng, mà cần dựa trên một số tiêu chí nhất định. Chẳng hạn:

+Đèn trang trí cột sảnh phải có kích thước phù hợp với kích thước của cổng: dù bạn chọn đèn có thiết kế theo hình mẫu nào đi chăng nữa thì yếu tố trước tiên cần đảm bảo đó chính là kích thước của mẫu đèn được chọn phải phù hợp, hài hòa với kích thước của chiếc cột sẽ treo đèn, như vậy mới tạo được sự cân đối cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian. Tốt hơn hết, mẫu đèn được chọn chỉ nên có kích thước bằng khoảng 2/3 so với độ rộng của cột, không nên lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

+Kiểu dáng của đèn: sau kích thước, kiểu dáng cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng, có tính quyết định tới hiệu quả thẩm mỹ của sự kết hợp giữa đèn và cột. Nên ưu tiên chọn những chiếc đèn có thiết kế tương đồng với phong cách thiết kế của tổng thể ngôi nhà và cột. Theo đó, nếu tổng thể căn nhà có thiết kế đơn giản, hiện đại thì chúng ta chỉ nên chọn những mẫu đèn có thiết kế tương tự, không màu mè, lòe loẹt hay có quá  nhiều tiểu tiết. Trong khi đó, nếu căn nhà theo phong cách biệt thự xa hoa thì nên chọn những mẫu đèn có thiết kế sang trọng, cầu kỳ để tôn thêm vẻ ấn tượng.

*Màu sắc đèn: ngoài kích thước và thiết kế, màu sắc của đèn cũng cần phải được lựa chọn kỹ càng thì mới có thể tạo được vẻ hài hòa, thống nhất cho không gian. Thường thì hầu hết chúng ta đều chọn đèn trang trí cột hiên có màu vàng với suy nghĩ, ánh sáng màu vàng mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi và thân thiện cho ngôi nhà ngay từ bên ngoài. Điều này đúng, nhưng không phải có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp.

Màu đèn cột sảnh cũng cần phải trùng với màu của đèn ở khu vực kế tiếp, không nên tạo sự khác biệt quá rõ ràng vì vừa tạo sự chuyển mạch ánh sáng đột ngột, gây nhức mắt, vừa làm cho không gian mặt tiền của căn nhà trông có phần rối mắt hơn. Bên cạnh đó, nếu được, hãy chọn đèn trụ cột có màu sắc tương đồng với màu sơn của ngôi nhà.

2. Cách lắp đặt đèn trang trí cột sảnh

Đèn trang trí cột sảnh nên được gắn trực tiếp vào cột với độ cao thích hợp, thường là ở điểm cao nhất của cột để từ đây tỏa ánh sáng xuống dưới và lan ra xung quanh, đảm bảo cung cấp ánh sáng tốt nhất cho mọi sinh hoạt khi đêm tối. Nếu sảnh có từ 2 cột thì đèn trên các cột phải được treo theo một đường thằng hàng với khoảng cách đều nhau.

Về vấn đề an toàn thì đường dây điện nên được thiết kế âm tường. Tiếp đến, bộ phận công tắc nên được lắp ở 02 vị trí là trong nhà và ngoài hiên để thuận tiện cho việc vừa bật, vừa tắt được đèn khi đứng ở bất kỳ 2 vị trí này mà không cần phải chạy ra hay chạy vào mất thời gian.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn biết cách chọn và treo đèn trang trí cột sảnh hiệu quả hơn. Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, tham khảo các mẫu đẹp và chọn mua hàng chính hãng với mức giá hấp dẫn nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT