Cách treo đèn trang trí cầu thang

Treo đèn trang trí cầu thang như thế nào cho đẹp? câu trả lời là tùy thuộc vào thiết kế cầu thang và loại đèn mà bạn sử dụng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý một số cách treo đèn trang trí cầu thang đẹp, phù hợp cho từng loại đèn để bạn tham khảo nhé!


1. Đèn backlight


Đối với đèn backlight, để cung cấp ánh sáng tốt nhất cho việc đi lại và đảm bảo tính thẩm mỹ, ấn tượng thì bạn nên lắp đặt ở giữa các bậc cầu thang. Lúc này, cầu thang nhà bạn trông sẽ lấp lánh như cầu vồng vậy, tạo điểm nhấn rất lãng mạn và bắt mắt cho không gian nội thất của ngôi nhà. Các chuyên gia thiết kế nội thất khuyên rằng, với đèn backlight thì bạn nên sử dụng để lắp đặt, trang trí cho những cầu thang có thiết kế bậc gắn cố định vào tường, như vậy sẽ tạo ấn tượng và hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

 

 

2. Đèn Led


Các loại đèn led, mà phổ biến nhất là đèn led dây cũng rất được ưa chuộng sử dụng để trang trí cho cầu thang. Với loại đèn này thì bạn có thể treo, lắp ở lan can, như vậy vừa có thể cung cấp ánh sáng cho việc đi lại ở cầu thang, đảm bảo an toàn trong đêm tối, vừa tạo điểm nhấn rất hiệu quả. Ngoài ra, ưu điểm không thể không kể đến của cách làm này chính là sẽ làm cho cầu thang trở nên mềm mại hơn, duyên dáng hơn. Với cách lắp đèn này, bạn nên ứng dụng cho các kiểu cầu thang xoắn ốc, sẽ vô cùng phù hợp.


3. Đèn chùm, đèn thả

 


Riêng với những không gian nội thất có cầu thang kích thước rộng lớn thì đèn thả hoặc đèn chùm sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Lúc này, ngôi nhà của bạn sẽ thêm bội phần sang trọng, lộng lẫy và tinh tế, vẻ rộng lớn, bề thế của ngôi nhà sẽ càng được nhân lên, mang lại cho bạn một không gian quyền quý và đẳng cấp. Kiểu đèn này rất thích hợp để treo thả từ trên xuống, ngay vị trí cao nhất của cầu thang, đặc biệt thích hợp để treo cho các loại cầu thang đôi, sẽ giúp không gian bớt phần trống trải và trở nên hoàn hảo hơn.

 

4. Đèn treo tường

 


Hay còn thường được gọi là đèn ốp tường, cũng là một loại đèn trang trí được sử dụng rất phổ biến cho cầu thang. Mặc dù không có thiết kế rườm rà, ngược lại rất đơn giản, gọn nhẹ, nhưng chính sự đơn giản ấy đã khiến cho đèn treo tường không bao giờ lỗi mốt mà luôn được ưa chuộng. Với loại đèn này, bạn có thể ốp ở phần tường phía trên cầu thang để từ đây lan tỏa ánh sáng xuống, hoặc ốp ở điểm giữa của bức tường chạy dọc cầu thang để phát sáng cho cả 2 đầu.


Trên đây là gợi ý về 4 cách treo đèn trang trí cầu thang, hi vọng sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và cung cấp các loại đèn trang trí nội thất đảm bảo chất lượng, vận chuyển và lắp đặt miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT