Đặc điểm của đèn chùm châu Âu cao cấp

Hiện nay, muốn sở hữu một mẫu đèn chùm châu Âu cao cấp là chuyện không hề dễ dàng, đặc biệt là trước sự tràn lan của những mẫu đèn kém chất lượng xuất xứ từ Trung Quốc đổ bộ vào. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi tổng hợp những đặc điểm của đèn chùm châu Âu cao cấp trong bài viết sau. Tham khảo ngay để dễ dàng nhận biết đúng loại đèn trang trí này bạn nhé!

1. Chất liệu tạo nên một bộ đèn chùm châu Âu cao cấp

Không giống với những mẫu đèn chùm thông thường được bán tràn lan ở các cửa hàng, chợ,...Đèn chùm châu Âu được làm từ các chất liệu cao cấp như đồng, đồng mạ vàng, pha lê, đá ngọc tự nhiên, thủy tinh Murano. Mỗi loại chất liệu này cũng được phân cấp khác nhau, chất lượng cũng khác nhau.

Đôi khi các nhà sản xuất sẽ kết hợp nhiều chất liệu trên một bộ đèn như đèn chùm đồng, đèn chùm đồng cổ, đèn chùm mạ vàng phong cách châu Âu cổ điển, tất cả góp phần mang đến một mẫu đèn đẹp không thể rời mắt. Nếu để kể một chất liệu đèn chùm châu Âu phổ biến nhất hiện nay thì đó chắc chắn là đồng. Đồng cũng có nhiều loại như đồng đỏ hay các hợp kim của đồng.

Hợp kim của đồng và các kim loại khác có rất nhiều, chẳng hạn như latông hay còn gọi là đồng thau, đồng vàng, brông hay còn gọi là đồng thanh. Theo đó, chất liệu đồng cao cấp nhất là đồng đỏ. Nhưng phần lớn các mẫu đèn trang trí hiện nay lại được sử dụng bằng đồng thau. Đặc điểm của đồng thau cũng tương đồng với đồng nguyên chất. Ngoài ra, nó còn cho phép điều chỉnh màu tùy vào hàm lượng kim loại kẽm có ở trong hợp kim.

Đối với trường hợp hàm lượng kẽm lớn thì đồng thau lại có màu càng nhạt. Với hàm lượng kẽm có ở trong đồng thau nhỏ, kim loại này có ánh vàng giống như kim loại vàng. Hiện tại, đồng thau được coi là hợp kim của đồng sử dụng phổ biến để làm vật liệu như ống dẫn, ống tản nhiệt và nhiều hơn nữa làm đồ trang trí, đèn chiếu sáng.

Còn với đồng mạ vàng lại có nhiều loại vàng được mạ trong lĩnh vực đèn trang trí. Chẳng hạn như 10K, 14K, 18K, vàng 24K,…K ý chỉ Karat – một đơn vị có công dụng đo độ tinh khiết của vàng. Theo đó, vàng được chia làm 24 phần, vàng 24K chính là loại vàng nguyên chất nhất. Vàng 10k là vàng gồm 10 phần vàng, 14 phần còn lại là hợp kim. Hợp kim ấy có thể là bạc, đồng,...và nó được gọi chung là hội.

Vàng 14k sẽ gồm 14 phần vàng, 10 phần hợp kim. Tương tự như vậy vàng 18k sẽ có 75% là vàng, còn lại là hợp kim. Để phân biệt đèn chùm cao cấp được làm bằng loại vàng 10K, 14K. 18K, 24K như thế nào là rất khó, cần phải có máy quang phổ. Còn nếu không, bạn hãy đến với các cửa hàng uy tín để đảm bảo mua sản phẩm đúng chất liệu.

2. Về hoa văn họa tiết của đèn chùm châu Âu cao cấp

Hiện tại, các loại hoa văn, họa tiết có trên thiết kế đèn chùm phong cách cổ điển châu Âu đã được chăm chút nhiều hơn trước. Không những vậy họa tiết hoa lá rất đơn điệu hay đuôi công, đuôi phượng, chi tiết ở phần tay đèn chùm còn được dùng tạo dáng độc lạ, mang đến cho người dùng những mẫu đèn cực đẹp.

Đèn chùm châu Âu mang dấu ấn văn hóa thời phục hưng in sâu. Từ đó tạo nên sức hút đặc biệt mà khó có mẫu đèn nào làm được.

3. Về giá cả

Dĩ nhiên, với chất liệu cao cấp và mẫu mã đẹp thì giá của của đèn chùm châu Âu không hề rẻ chút nào. Các mẫu đèn nằm ở phân khúc cao cấp với giá vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng. Nếu bạn muốn mua mẫu đèn tầm trung thì giá vài chục triệu là ổn rồi.

Song, hãy nhớ một điều rằng không phải đèn chùm châu Âu nào đẹp cũng là đắt. Bạn đừng quá quan tâm đến vấn đề giá cả mà quên mất rằng điều mình cần là một mẫu đèn chất lượng, thiết kế phù hợp với không gian căn nhà, đảm bảo đúng sở thích của mình. Kết hợp những yếu tố kể trên để không mắc sai lầm đáng tiếc.

ĐT