Kinh nghiệm lựa chọn và treo đèn tường đẹp

Không đơn thuần là một thiết bị chiếu sáng, đèn tường còn là phụ kiện trang trí giúp nâng tầm thẩm mỹ cho ngôi nhà một cách hiệu quả, nếu như bạn biết cách chọn lựa phù và bài trí phù hợp.

*Chọn mẫu đèn có thiết kế, chất liệu phù hợp với phong cách nội thất căn nhà

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ đầu tiên khi chọn bất kỳ loại đèn tường nào. Sự hòa hợp giữa thiết kế, chất liệu của đèn với phong cách trang trí nội thất sẽ giúp bạn tạo nên một tổng thể thống nhất cao về tính thẩm mỹ, tạo nét tinh tế, đồng bộ cho không gian. Sự lựa chọn ngược lại sẽ khiến phá vỡ hết mọi cố gắng ban đầu.

Như vậy, nếu nhà có phong cách thiết kế thiên về cổ điển thì nên chọn các mẫu đèn chất liệu đồng hoặc giả đồng, có màu sắc trầm ấm, thiết kế tinh tế với hình dáng ngọn nến, đèn dầu... còn đối với những ngôi nhà có thiết kế hiện đại thì có thể chọn các mẫu có thiết kế cách điệu, màu sắc bắt mắt...

 

 

 


*Công suất phù hợp

Tùy thuộc vào diện tích, công năng của từng căn phòng và vai trò của đèn tường trong không gian đó mà chúng ta sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất về công suất, mang lại sự thoải mái khi sử dụng cũng như đảm bảo tính hiệu quả của đèn.

Ví dụ, nếu trong một không gian cần nhiều ánh sáng và có diện tích rộng như phòng khách, nên chọn các mẫu đèn có công suất lớn. Còn đối với hành lang hẹp thì nên chọn loại có công suất vừa phải, đủ để chiếu sáng cho lối đi. Riêng tại phòng ngủ, nên chọn loại có công suất thấp hơn, ánh sáng dịu nhẹ để dễ tạo cảm giác thư giãn.


*Đèn được chọn phải có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng

Sự cân xứng giữa kích thước của đèn tường với diện tích của không gian căn phòng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến sự hài hòa cũng như tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian. Theo đó, với những căn phòng nhỏ, đèn tường được chọn chỉ nên có kích thước vừa phải, không nên quá lớn sẽ gây cảm giác chật chội, bức bối hơn. Còn với những căn phòng lớn hơn, bạn có thể chọn các mẫu có kích thước lớn hơn đôi chút để tạo điểm nhấn cho không gian.

*Khu vực chiếu sáng chỉ từ 2 – 3% tổng diện tích phòng

Đây cũng là một trong những nguyên tắc không thể bỏ qua khi chọn đèn treo tường. Theo đó bạn cần phải cân nhắc số lượng đèn sẽ treo trong căn phòng sao cho thật phù hợp. Không nên cố treo quá nhiều đèn vào trong cùng một không gian. Sai lầm này sẽ không giúp cho căn phòng sáng hơn, đẹp hơn, mà ngược lại, làm cho không gian đó trông giống như một nơi trưng bày đèn vậy, trông rất rối mắt và thừa thãi.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn và bố trí đèn tường trong nhà. Để được tư vấn thêm và cung cấp sản phẩm đa dạng về mẫu mã, đảm bảo chất lượng và có giá thành tốt nhất, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT