Ý nghĩa phong thủy của đèn chùm

Trong số các loại đèn trang trí hiện có trên thị trường, đèn chùm là một trong những dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng nhất, không chỉ bởi vẻ sang trọng, tinh tế toát ra từ các chi tiết cấu thành, mà còn bởi những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà nó mang lại cho gia chủ.

1. Kích thích sự phát triển tốt đẹp của các mối quan hệ và tiền tài

Trong phong thủy, đèn chùm là biểu trưng cho nguồn năng lượng Thổ bởi được tạo thành từ các tinh thể pha lê. Nguồn năng lượng này khi được kết hợp cùng năng lượng hỏa phát ra từ ánh sáng sẽ cộng hưởng lại, tạo thành một nguồn năng lượng tổng hợp rất lớn, có tác dụng kích thích các mối quan hệ của gia chủ tiến triển theo chiều hướng ngày càng tốt đẹp, đồng thời cũng tác động tích cực đến sự phát triển về tiền tài của gia chủ.

2. Đèn chùm giúp gia tăng vận khí

Ngoài tác dụng cung cấp ánh sáng cần thiết cho không gian sinh hoạt, ánh sáng phát ra từ đèn chùm còn có khả năng kích hoạt mạnh mẽ nguồn năng lượng phong thủy tốt cho toàn bộ ngôi nhà. Hơn thế nữa, nhờ khả năng tán sắc, phản xạ ánh sáng của các hạt pha lê, đèn chùm sẽ làm tăng thêm gấp đôi, gấp ba nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

3. Đèn chùm giúp hóa giải vận hạn

Thông thường, phòng bếp và phòng khách là 2 không gian thân thuộc nhất với sự có mặt của đèn chùm. Quan niệm phong thủy cho rằng, nguồn năng lượng được sinh ra từ loại đèn trang trí này có thể giúp hóa giải những xung khắc xảy ra giữa 2 nguồn năng lượng trái chiều nhau, từ đó giữ gìn hòa khí, sự êm ấm cho gia đình bạn.

4. Đèn chùm mang lại nguồn năng lượng tích cực

Cũng giống như đối với chuông gió, đèn chùm rất thích hợp dùng để treo trước cửa nhà hoặc ở ngoài tiền sảnh bởi nó có khả năng giúp gia tăng nguồn năng lượng tích cực. Sự kết hợp giữa ánh sáng của đèn với năng lượng từ các hạt pha lê sẽ mang lại cho không gian nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ, tràn đầy sinh khí

 

 

 

 

 

5. Đèn chùm mang đến may mắn cho người phụ nữ

Phong thủy học cho rằng trong gia đình, người đàn ông thuộc tính Dương, là biểu tượng của mặt trời, còn người phụ nữ lại thuộc tính Âm, là biểu tượng của mặt đất. Nói về đèn chùm, mối liên hệ của nó ở đây là có khả năng thắp ánh sáng, cung cấp năng lượng cho mặt đất, từ đó phù trợ cho tính Âm của người phụ nữ, giúp cho mối quan hệ hôn nhân – tình yêu của người phụ nữ với các thành viên trong gia đình luôn được chăm chút, gắn bó và thắt chặt.

6. Đèn chùm kích hoạt các góc quan trọng

Không chỉ có chức năng chiếu sáng, mang lại sự may mắn cho người phụ nữ... đèn chùm còn có thể kích hoạt các nguồn năng lượng theo ý muốn của gia chủ. Chẳng hạn, nếu bạn muốn tạo được vận khí cho một không gian bất kỳ trong nhà, hãy dựa trên phương hướng (mỗi hướng Đông – Bắc – Tây – Nam đều đại diện cho một ý nghĩa, một nguồn năng lượng)  để treo đèn chùm lên tại vị trí đó.

7. Một số lưu ý khi treo đèn chùm cho phòng ngủ

Nếu có ý định treo đèn chùm để trang trí và cung cấp ánh sáng cho phòng ngủ, trước tiên bạn cần biết đây là không gian không cần nhiều ánh sáng và chỉ thích hợp với nguồn sáng dịu nhẹ, do đó hãy chỉ chọn những mẫu đèn có công suất vừa phải, màu ánh sáng nhẹ nhàng, tạo cảm giác ấm áp chứ không quá chói mắt hay mang lại sự lạnh lẽo (thích hợp nhất cho phòng ngủ là ánh sáng màu vàng).

Khi treo đèn chùm, không nên chọn vị trí ở ngay phía trên đầu giường vì không những gây chói mắt cho người nằm dưới, mà còn không tốt về mặt ý nghĩa phong thủy, tạo cảm giác ức chế, bất an.

8. Không treo đèn chùm ở khu vực hay qua lại

Các vị trí thích hợp nhất để treo đèn chùm là tiền sảnh, gần bàn uống nước... tuy nhiên vì nguồn năng lượng phát ra từ loại đèn này là khá mạnh, do đó đối với những khu vực hay có người qua lại hoặc ở tiền sảnh, bạn chỉ nên chọn mẫu đèn có kích thước vừa phải, ánh sáng không chói lóa để không gây áp lực cho người qua lại.

ĐT